Twitter and the most current news

ก่อนอื่นขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืน. ผมนั่งติดตามข่าวตลอดทั้งวัน (กลางคืนของทางประเทศไทย) เนื่องจากข่าวจากทางเวปไซค์ก็ช้า และผมก็ดูออนไลน์ทีวีไม่ค่อยจะได้ (สงสัยจะเป็นที่ Mac). แหล่งที่พึ่งสุดท้ายก็คือ Twitter (read all about twitter http://escribitionist.wordpress.com/2008/08/08/twitter-มีไว้ทำอะไร/ ). ผมได้รับข่าวสาร และข้อความจาก @iporsut, @mormmam, @thaicoup and @bunthidj  ตลอดทั้งวัน. Thanks a lot guys.

การเมือง: โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นโดยความตั้งใจของสมัคร, ตำรวจ และพักพวก (น่าจะมีทหารบางคนด้วย). เพราะฉะนั้นเราต้องรวมตัวกันให้มากขึ้นไปอีก. (It’s not necessary that we have to agree with PAD everything. I disagree with PAD about 70/30 election method, neither this “เหตุการณ์”. It was too early for PAD to move in to Govt House and NBT.)

updated: (09/02/08)

good read http://www.fringer.org/?p=381 .

Advertisements

12 thoughts on “Twitter and the most current news

 1. อยากให้ผู้ชุมนุมเห็นใจผู้ที่ธุรกิจด้วยจัง สงสารเจ้าของสปาที่เราทำงานอยู่ ตอนนี้แทบไม่มีลูกค้าเลย เขาคงจะแย่แน่ ๆ เลย ฉงฉารจริง ๆ นะ ได้แต่ขอให้สถานการณ์กลับมาสู่ภาวะปกติเร็ว ๆ เท่านั้น

 2. ไม่เห็นด้วยแบบเดียวกับพี่เล็กนั้นแหละครับ

  ยิ่งผมไปเจอพวกที่ทำงาน ที่เป็นองค์กรกึ่งราชการก็ไม่ต้องพูดถึง โปรรัฐบาลกันจัดเลยทีเดียว คือผมก็เข้าใจนะว่าสิ่งที่พันธมิตรก่อให้เกิดในอดีตกับสูตรการเมืองแบบใหม่มันไม่มีความเป็นประชาธิปไตยเลย แต่ก็ไม่ถึงกับขั้นต้องแช่งด่าให้มันตายห่าตายโหงกันไปข้างหนึ่ง หรือให้มันตีกันตายไปข้างหนึ่ง

  ถึงจะเข้าใจนะครับว่ามันเป็นการพูดแบบเสนอความเห็นกัน แต่มันควรหรอครับที่เราจะมาแช่งด่ากันทุกวัน มันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆหรือ? นี่มันวัฒนธรรมความรุนแรงชัดๆ

  ผมก็จนปัญญานะ อยากจะเถียงก็อยาก แต่ว่าแต่ละท่านเนี่ยเออ ท่านรองผอ. ท่านหัวหน้าโครงการ รุ่นพี่ทุกท่านที่จบโทจากมหาลัยชื่อดังจากนอก แต่ทำไมถึงมีความคิดที่รุนแรงได้ขนาดนั้น ถ้าโอกาสดีๆไม่มีพวกตำแหน่งสูง ผมก็ต้องพูดด่าติดเบรกพวกเขาบ้างแล้ว

 3. ไม่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองเลยค่ะ ก็เลยไม่ทราบข่าว
  เพิ่งรู้ข่าว จากที่บ้านโทรมาบอก เมื่อวานนี้เอง

  เซ็ง และเศร้า ในคราวเดียวกันไปเลย
  แต่คำถามที่เราคิดอยู่ตลอดเวลาคือ
  ถ้าสมัครไปแล้ว เรื่องราวมันจะจบ และลงเอยด้วยดีจริงๆเหรอ

 4. @ningyogaphuket
  I gave my sympathy to them too.

  @soilmatter
  i don’t like that Thai culture too. They were graduated from foreign country. they should understand more about “free speech”. Sigh…

  @kampooh
  Politics is for every one. It’s your responsibility to choose the best guy, to monitor your govt and staffs.

  per your question “ถ้าสมัครไปแล้ว เรื่องราวมันจะจบ และลงเอยด้วยดีจริงๆเหรอ?”… the short answer is NO. the long answer is “not really”. We probably get the new PM as bad as Samak or Thaksin. We have to learn (and teach other) about democracy.

  Should I blame people who elected Samak (and his party)? (I shouldn’t). They gave trouble to our country. We need to teach those people about democracy and election.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s